ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC SỐ 1 NA SANG NHIỆM KỲ NĂM HỌC: 2023 - 2024

Thứ sáu - 29/09/2023 00:33
Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023– 2024 của Hội đồng Đội huyện Mường Chà. Được sự nhất trí và chỉ đạo của Chi bộ, BGH nhà trường, Liên đội trường PTDTBTTiểu học số 1 Na Sang đã tiến hành Đại hội Liên đội nhiệm kỳ 2023 – 2024.
Toàn thể Đại biểu tham dự Đại hội

Đại Hội được tiến hành vào lúc 16 giờ 00, ngày 27 tháng 09 năm 2023. Về dự với Đại hội Liên đội có cô giáo Phạm Thị Ngân – Phó Hiệu trưởng nhà trường. Cô giáo: Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Công Đoàn; Chị Vũ Thị Nhung - Bí thư Đoàn trường cùng quý thầy cô giáo, các anh chị phụ trách trong nhà trường. Liên đội được đón tiếp các đại biểu là những bạn đội viên ưu tú đến từ các chi đội trong nhà trường.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng ĐH

Liên đội thưc hiện nghi lễ chào cờ

Để điều hành và ghi chép lại quá trình diễn biến của Đại hội, Đại hội chúng ta tiến hành bầu ra đoàn chủ tịch và thư ký đại hội. Ban tổ chức bầu đoàn chủ tịch là 3 bạn và thư ký là 2 bạn.
Em : Lường Thị Kim Chi, đại diện đoàn chủ tịch, thông qua chương trình đại hội liên đội

Đoàn chủ tich lên điều hành chương trình

Tại đại hội, các đại biểu được nghe và đóng góp ý kiến vào Báo cáo tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 – 2023; Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 – 2024. Thông qua các chỉ tiêu phấn đấu trong năm về công tác học tập cũng như thực hiện các phong trào thi đua. Đại hội đã thống nhất cao và đưa vào dự thảo Chương trình thành nghị quyết Liên đội để cùng thực hiện. Đặc biệt trong đại hội liên đội được lắng nghe những ý kiến chia sẻ, chỉ đạo sâu sắc của cô giáo trong ban giám hiệu để từ đó có hướng phấn đấu đạt hiệu quả cao trong năm học này.
Cô giáo Phạm Thị Ngân – Phó Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu và dặn dò Đại Hội

Sau khi  nghe báo cáo tổng kết công tác đội của liên đội năm học 2022 – 2023 và phương hướng hoạt động công tác đội của liên đội năm học 2023– 2024, và nghe cô giáo: Phạm Thị Ngân - phó hiệu trưởng nhà trường lên có đôi lời phát biểu với đại hội là các ý kiến tham luận của các bạn đội viên
Em  Sình A Binh – lớp 4A trình bày tham luận mảng học tập

Đại Hội biểu quyết và bầu BCH Liên Đội

Bạn: Nguyễn Viết Thiện Tâm - chi đội lớp 5A tham luận về công tác phát triển Đội viên.

Qua thời gian thảo luận sôi nổi, với các ý kiến thẳng thắn. Đại hội đã tìm ra những mặt mạnh cần phát huy, những mặt tồn tại cần khắc phục trong năm học 2023 – 2024. Tiếp theo chương trình đại hội đã biểu quyết một số chỉ tiêu, nhiệm vụ của liên đội năm học 2023 – 2024.
          - 100% đội viên nhi đồng toàn liên đội thực hiện tốt
           - Liên đội phấn đấu đạt danh hiệu liên đội vững mạnh và được Tỉnh đoàn tặng bằng khen.
           - Đăng kí chỉ tiêu phấn đấu đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ cấp liên đội : 456/471 bạn
          Để có thể thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội bầu ra được một ban chỉ huy liên đội mới có năng lực, phẩm chất tốt, nhiệt tình, có phương pháp tổ chức các hoạt động của liên đội, ban chỉ huy liên đội cũ lên tuyên bố hết nhiệm kỳ.
Ban chỉ huy liên đội cũ lên tuyên bố hết nhiệm kỳ năm học 2023 – 2024

Căn cứ vào biên bản đại hội trù bị ngày  25  tháng 9 năm 2023 Thống nhất tổ bầu cử gồm có các bạn có tên trong danh sách: 1. Bạn Lường Đức Khang – Tổ trưởng   2. Bạn Lò Thị Thanh Diễm – Thư kí;  3.  Bạn Lò Văn Duyễn - Ủy viên
Em Lường Đức Khang – lớp 4A trình bày cơ cấu, số lượng  ban chỉ huy Liên đội  năm học 2023– 2024.

Đại hội đã thống nhất bầu Ban chỉ huy Liên đội năm học 2023 – 2024 gồm 05 thành viên. Đây là những bạn đội viên ưu tú, có đủ năng lực, hạnh kiểm tốt, yêu thích công tác Đội. Cơ cấu: Gồm:
  1. Liên đội trưởng :1 bạn
  2. Liên đội phó: 2 bạn
  3. Ủy viên : 2 bạn
Qua đại hội trù bị ngày 21 tháng  9 năm 2023 dự kiến 7 bạn trong Ban chỉ huy liên đội  gồm các bạn có tên sau.
1: Quàng Thị Kim Thảo – lớp 5A
2. Quàng Mạnh Cường – lớp 5A
3: Giàng Thị Sênh – lớp 5B
4. Tráng Thị Tuyết Linh– lớp 4A
5.: Lý Thị Mai – lớp 5C
6: Nguyễn Hoàng Tuấn – lớp 5A
7: Lường Thị Thanh Huyền – lớp 4B
Tổ bầu cử lên làm nhiệm vụ

BCH Liên Đội mới lên ra mắt và hứa hẹn

Chị: Lò Thị Qúy – Tổng phụ trach Đội lên phát biểu và giao nhiệm vụ cho Đại Hội .

Đại hội kêu gọi toàn thể đội viên nhi đồng trong toàn liên đội đoàn kết, nhất trí, hăng hái, tích cực thi đua lập thành tích chào mừng đại hội cháu ngoan Bác Hồ các cấp. Đại Hội kết thúc vào 17 h10 phút cùng ngày.
            Đại hội tin tưởng rằng với năng lực và sự nhiệt tình của mình, các bạn trong Ban chỉ huy Liên đội khóa mới sẽ phát huy hết khả năng của mình để từng bước đưa Liên đội trường PTDTBT Tiểu học số 1 Na Sang trở thành Liên đội vững mạnh xuất sắc, đạt nhiều thành tích trong phong trào thiếu nhi huyện Mường Chà và đươc Hội Đồng Đội tỉnh tặng giấy khen.
                                  Người viết: Lò Thị Quý - TPT Đội