ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC SỐ 1 NA SANG NĂM HỌC 2022-2024

Chủ nhật - 15/10/2023 04:57
Căn cứ hướng dẫn số 20 ngày 15 tháng 12 năm 2022, Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Trung ương Đoàn thanh niên.
Căn cứ kế hoạch 105/KH- THS1NS của trường PTDTBT TH số 1 Na Sang ngày 28/08/2023,kế hoạch nhà trường về nhiệm vụ thực hiện công tác Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Căn cứ tình hình đặc điểm, nhiệm vụ chính trị của đơn vị, chức năng nhiệm vụ của Đoàn Thanh niên CS Hồ Chí Minh, yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động, các chương trình công tác của Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2023-2024.
Chi đoàn Trường PTDTBT tiểu học số 1 Na Sang tổ chức Đại hội chi đoàn, năm học 2023 – 2024.
          Được sự nhất trí, chỉ đạo của chi bộ Đảng, Ban giám hiệu Nhà trường, chiều ngày 13/10/2023, Chi đoàn trường PTDTBT tiểu học số 1 Na Sang tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2024 để tổng kết, đánh giá quá trình công tác Đoàn trong nhiệm kỳ  2022 - 2023, dự thảo phương hướng hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ học 2023 – 2024. Đồng thời kiện toàn Ban Thanh Chi đoàn có sức trẻ, lòng nhiệt huyết và năng lực toàn diện để thúc đẩy mạnh mẽ phong trào Đoàn thanh niên nhiệm kỳ  2023 – 2024.
         Đại hội rất vinh dự được đón tiếp sự hiện diện của đồng chí Dương Thị Hằng- Phó hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Nguyễn Thanh Bình- Chủ tịch Công Đoàn.
Tập thể Đại hội Chi đoàn trường thực hiện nghi thức chào cờ.

Năm học 2022 - 2023, dù còn gặp không ít những khó khăn, song được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của cấp ủy Chi bộ, Ban giám hiệu Nhà trường, Ban chấp hành Công đoàn, cùng với sự nhiệt tình, trách nhiệm, sẵn sàng tiên phong đi đầu trước những khó khăn của tập thế đoàn viên thanh niên, Chi đoàn đã đạt được nhiều thành tích rất đáng biểu dương.

Toàn cảnh Đại hội Chi đoàn trường PTDTBT tiểu học số 1 Na Sang
          Đại hội Chi đoàn Trường PTDTBT tiểu học số 1 Na Sang thể hiện tinh thần dân chủ, nâng cao vai trò tiên phong của sức trẻ , tiên phong đối mặt với khó khăn của đoàn viên, thanh niên. Ban chấp hành chi đoàn nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu ; tập hợp sức mạnh tập thể đoàn viên thanh niên và năng lực sáng tạo của mỗi cá nhân đoàn viên thanh niên trong nhà trường nhằm thực hiện tốt nhất nhiệm vụ năm học 2023 – 2024; thông qua Đại hội phát động trong đoàn viên thanh niên tiếp tục thực hiện đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Đảng, nhà nước, ngành và địa phương phát động; trên cơ sở đánh giá kết quả các phong trào thi đua đã thực hiện, rút ra bài học, kinh nghiệm, có giải pháp để thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.
          Đại hội diễn ra với tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, công khai, thể hiện sức trẻ, ý thức trách nhiệm, tiên phong của mỗi đoàn viên thanh niên.

Tại Đại hội đồng chí Vũ Thị Nhung đọc báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ đoàn viên thanh niên năm học  2022 – 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2023 - 2024. với những chỉ tiêu và biện pháp thiết thực phù hợp với tình hình cụ thể Chi đoàn
Đồng chí Vũ Thị Nhung – Bí thư Chi đoàn đọc báo cáo đánh giá kết quả Công tác Đoàn viên thanh niên năm học 2022 – 2023 và phương hướng nhiệm vụ Đoàn viên thanh niên năm học 2023 - 2024.

Thay mặt
Ban giám hiệu nhà trường, đồng chí Dương Thị  Hằng - Phó hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội, biểu dương thành tích xuất sắc tập thể Chi đoàn, đoàn viên thanh niên nhà trường đã đạt được trong năm học qua; đồng thời yêu cầu Chi đoàn tiếp tục phát huy tốt tinh thần trách nhiệm trong công việc, tích cực tham mưu cho Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu; phối kết hợp với các tổ chức đoàn thể cham lo động viên đời sống các đoàn viên  năm học 2023 – 2024.
 Đồng chí Đương Thị Hằng – Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến trong Đại hội Chi đoàn

Cũng trong Đại hội, các đoàn viên đã thể hiện quan điểm của mình trong công tác Đoàn qua các tham luận thiết thực và ý nghĩa
Đồng chí Trần Thị Mai Duyên tham luận về giải pháp thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”

Đồng chí Cà Văn Dinh tham luận về giải pháp bồi dưỡng, giới thiệu Đoàn viên ưu tú để phát triển Đảng

Để hoạt động và các Phong trào thanh niên ngày càng đa dạng, phát triển mạnh. các hoạt động của Đoàn thanh niên Chi đoàn trường PTDTBT TH số 1 Na Sang ngày càng phong phú và đi vào chiều sâu, mang lại kết quả thiết thực, Đại hội tiến hành kiện toàn Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2024.
Đại hội biểu quyết đề cử nhân sự bầu vào Ban chấp hành chi đoàn nhiệm kỳ 2023-2024

Đại hội bỏ phiếu bầu Ban chấp hành chi đoàn nhiệm kỳ mới 2023 - 2024

Tổ kiểm phiếu làm nhiệm vụ

Ban Chấp hành Chi đoàn mới nhiệm kỳ năm học 2023 -2024 lên ra mắt Đại hội

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, khẩn trương, đầy ý thức, trách nhiệm, Đại hội Chi đoàn
trường PTDTBT Tiểu học số 1 Na Sang đã bầu ra được Ban Chấp hành Chi đoàn mới nhiệm kì 2023-2024

Đoàn thư ký thông qua Biên bản Đại hội, Đại hội chào cờ bế mạc. Đại hội Chi đoàn trường PTDTBT Tiểu học số 1 Na Sang nhiệm kì 2023-2024 thành công tốt đẹp.
Đoàn thư ký thông qua biên bản Đại hội

Đại hội chào cờ bế mạc

Chúc cho Ban chấp hành Chi đoàn mới cùng toàn thể đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn luôn thể hiện nhiệt huyết của tuổi trẻ, luôn đổi mới, sáng tạo trong mọi suy nghĩ, việc làm; tiên phong trên mọi lĩnh vực; đạt nhiều thành tích cao; luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, xứng đáng là cánh tay phải của Chi bộ Đảng, sát cánh cùng cán bộ lãnh đạo và giáo viên góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023-2024 của trường PTDTBT Tiểu học số 1 Na Sang.
                                                    Bài và ảnh: Trường PTDTBT TH số 1 Na Sang