Các hoạt động ngoại khóa chào mừng kỉ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 - 22/12/2023 tại trường PTDTBT Tiểu học số 1 Na Sang

Thứ năm - 21/12/2023 20:54
Thực hiện kế hoạch hoạt động của trường PTDTBT Tiểu học số 1 Na Sang. Được sự nhất trí của chi bộ, Ban giáo hiệu nhà trường. Sáng ngày 18/12 và chiều ngày 19 tháng 12 năm 2023. Đoàn Thanh niên CSHCM phối hợp Liên Đội Trường PTDTBT tiểu học Số 1 Na Sang đã tổ chức các hoạt động ngoại khóa tìm hiểu 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/2023 cho học sinh của nhà trường.
        Sáng 18/12 các em được tham gia hội thi Rung chuông vàng để tìm hiểu về  lịch sử, truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam.
Toàn cảnh buổi hoạt động ngoại khóa tìm hiểu 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/2023.

Toàn liên đội múa hát tập thể khởi động chuẩn bị cho cuộc thi

Sau chương trình văn nghệ sôi động, cả trường đã cùng vào cuộc thi với 50 thí sinh đến từ các lớp làm bừng lên không khí nhộn nhịp, tưng bừng khắp sân trường trong những câu hỏi về lịch sử, về truyền thống QĐNDVN. Hệ thống câu hỏi được lựa chọn, biên soạn chi tiết mang lại cho mỗi học sinh và khán giả đậm nét về những dấu ấn lịch sử.

Các em đang tập trung nghiêm túc cho  phần thi của mình.

Ngoài ra ban tổ chức còn có một số câu hỏi giành cho khá giả, các câu hỏi đa thu hút được 100% các em tham gia sôi nổi.
Các em thích thú khi tham gia trả lời câu hỏi  giành cho khán giả
và lựa chọn những món quà mình yêu thích từ BTC

Hội thi đã kết thúc thành công hơn cả mong đợi, đã để lại ấn tượng sâu sắc không chỉ trong các thí sinh dự thi mà cả trong lòng khán giả đã có mặt chứng kiến Hội thi rung chuông vàng lần này. Hy vọng, sau cuộc chơi trí tuệ này, thầy và trò trong liên đội có thêm động lực để gặt hái nhiều niềm vui mới.
Cô giáo: Phạm Thị Thu Hằng – Hiệu trưởng và cô giáo: Dương Thị Hằng – phó hiệu trưởng lên trao giải nhất, nhì cho các thí sinh.

Để tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cả cuộc đời cho Tổ quốc, cho quê hương chiều ngày 19/12/2023 Liên đội
cùng các thầy cô giáo đoàn viên đoàn TNCSHCM đã tổ chức làm cỏ, dọn dẹp nghĩa trang và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại khu tưởng niệm. Những việc làm ý nghĩa này giúp các em thấm nhuần được đạo lí “Uống nước nhớ nguồn”, biết tưởng nhớ đến công lao to lớn của các anh hùng, nhớ ơn đến những người đã hi sinh xương máu  cho nền độc lập của dân tộc, sự bình yên của quê hương, đất nước.

Cô Tổng phụ trách Đội cùng các em đang sắp lễ chuẩn bị dâng hương

Các em dâng hương tưởng nhớ công ơn các anh hùng đã anh dũng hi sinh vì quê hương.

Thông qua các chuỗi hoạt động nhằm giáo dục các em học sinh nhận thức về truyền thống đấu tranh cách mạng anh dũng, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh giành độc lập dân tộc của các thế hệ ông, cha đi trước, phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Đồng thời, cũng giáo dục cho học sinh bày tỏ lòng biết ơn, sự kính trọng đối với quân đội qua đó nhận ra được giá trị của bản thân, tầm quan trọng của mình đối với sự phát triển của đất nước. Giúp học sinh có ý thức hơn trong việc học tập để xứng đáng với những gì mà quân đội nhân dân việt Nam cũng như toàn thể những thế hệ đi trước đã mang lại để có cuộc sống như ngày hôm nay.

Nguồn tin: Tổ khối 2 + 3