Hoạt động Bán trú tại trường PTDTBT Tiểu học số 1 Na Sang là một hoạt động nằm trong Kế hoạch giáo dục của nhà trường. Để hoạt động Bán trú đảm bảo các tiêu chí: An toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo dinh dưỡng, công khai minh bạch, nhà trường đã làm tốt từ khâu xây dựng bếp ăn bán trú, lựa chọn nguồn cung ứng thực phẩm đảm bảo An toàn chất lượng, lựa chọn và hợp đồng với cô nuôi giàu kinh nghiệm, đảm bảo sức khỏe, công khai thực đơn hàng ngày, lưu mẫu thức ăn đúng quy định, chia khẩu phần ăn…
Các cô nuôi đang chia khẩu phần ăn cho học sinh
Bên cạnh công tác chăm sóc Bán trú “ Tận tình , chu đáo, gọn sạch”, một phần làm nên hiệu quả trong hoạt động Bán trú của nhà trường chính là việc thường xuyên thay đối thực đơn nhằm khai thác được nguồn thực phẩm tươi ngon “ Mùa nào thức ấy” mà còn đem lại cho học sinh những món ăn mới, giúp các em ăn ngon hơn và ăn được nhiều hơn.
Hình ảnh các em học sinh ăn bán trú tại trường
Hình ảnh các em học sinh ăn bán trú tại trường
Cùng với việc chăm lo cho học sinh, nhà trường còn xây dựng Nội quy Bán trú, thời khóa biểu, phân công giáo viên trực, các em được làm quen với nếp sống có tổ chức, rèn kĩ năng tự phục vụ bản thân, rửa tay trước khi ăn, rửa khay ăn…
Học sinh được rèn kĩ năng tự phục vụ bản thân
Học sinh tham gia vào các Hoạt động trải nghiệm tối Thứ 2 hàng tuần
Thông qua những hoạt động này giúp các em có tính kỉ luật, có trách nhiệm với với bản thân, tập thể, các em thêm yêu trường, lớp, từ đó chất lượng giáo dục của nhà trường ngày một đi lên.