TRƯỜNG PTDTBT TH SỐ 1 NA SANG TỔ CHỨC DẠY HỌC TIẾNG VIỆT CHO TRẺ EM DÂN TỘC THIỂU SỐ TRƯỚC KHI VÀO LỚP 1

Thứ tư - 21/08/2024 23:48
Thực hiện Thông tư số 23/2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các văn bản chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà về triển khai thực hiện tổ chức dạy học tiếng Việt cho trẻ em là người dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1.
          Ngày 22 tháng 8 năm 2024, Trường PTDTBT TH số 1 Na Sang đã tổ chức lớp học Tiếng Việt đặc biệt dành cho các em nhỏ dân tộc thiểu số, chuẩn bị bước vào lớp 1. Mặc dù thời tiết không thuận lợi, đường đi của một số điểm trường trơn trượt , lầy lội nhưng không ngăn được bước chân của các bậc phụ huynh và các em nhỏ. Ngay từ sáng sớm tất cả đã có mặt đông đủ, thể hiện sự quyết tâm và nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của việc học Tiếng Việt ngay từ khi các em còn nhỏ.
            Lớp học được tổ chức với mục tiêu giúp các em học sinh dân tộc thiểu số làm quen với ngôn ngữ Tiếng Việt – một công cụ quan trọng trong quá trình học tập và hòa nhập sau này. Việc nắm vững Tiếng Việt không chỉ giúp các em tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng hơn, mà còn giúp các em tự tin hơn khi giao tiếp, tạo nền tảng vững chắc cho hành trình học tập trong tương lai.
           Buổi học đầu tiên diễn ra trong không khí ấm áp, vui tươi và đầy hào hứng, tràn ngập yêu thương. Những nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt các em nhỏ khi được tiếp cận với những con chữ đầu tiên, cùng với sự tận tâm của các thầy cô giáo, đã tạo nên một khởi đầu đầy hy vọng cho năm học mới.
Việc tổ chức các lớp học Tiếng Việt như thế này không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là trách nhiệm xã hội, giúp các em dân tộc thiểu số có điều kiện phát triển toàn diện, không bị rào cản ngôn ngữ làm hạn chế. Đây cũng là một phần quan trọng trong mục tiêu giáo dục toàn diện mà nhà trường luôn hướng tới.
          Chúc các thầy cô và các em học sinh lớp Một một năm học mới tràn đầy niềm vui và thành công! Mong rằng các em sẽ luôn hăng say học tập, tiến bộ mỗi ngày và có những kỷ niệm thật đẹp bên thầy cô và bạn bè.
Một số hình ảnh: