Trường PTDTBT tiểu học số 1 Na Sang hưởng ứng cuộc thi ảnh "Lung linh miền hoa ban"

Thứ bảy - 13/04/2024 22:39
Thực hiện công văn số 198/ CV - PGDĐT về việc hưởng ứng cuộc thi ảnh “ Lung linh miền hoa Ban”.
Thiết thực chào mừng 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và năm du lịch Quốc Gia Điện Biên năm 2024. Công Đoàn nhà trường đã tuyên truyền, triển khai và phát động tới các công Đoàn viên nữ tích cực tham gia các hoạt động nhằm tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, danh lam thắng cảnh, nét đẹp văn hóa, các điểm đến du lịch, hình ảnh vùng đất, con người Điện Biên.
Hình ảnh: Tập thể nữ công đoàn nhà trường đến thăm và chụp ảnh lưu niệm tại bảo tàng chiến thắng Điện Biên phủ

Mỗi lần nhìn thấy các cô gái khoác lên mình bộ áo cóm, tôi lại cảm thấy tự hào và yêu quý truyền thống, văn hóa của của đất nước mình. Cũng như vẻ đẹp Tây Bắc nói chung và Điện Biên nói riêng.
Hình ảnh: Nữ công đoàn viên nhà trường với những bộ áo cóm bên hàng ban

Hoa Ban được coi là nét đẹp riêng của vùng miền. Vào mỗi độ xuân về, hoa ban lại bung cánh bừng nở trắng muốt trên những vạt núi, sườn đồi, tạo thành những đường chỉ thêu đẹp đẽ trang điểm cho núi rừng Tây Bắc. Không chỉ chứa đựng vẻ đẹp tinh khôi, cây ban còn mang trong mình sức sống mãnh liệt. Nhắc đến hoa ban, người ta thường nhớ về mảnh đất từng ghi đậm dấu ấn lịch sử “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Vào tháng 3 hàng năm, miền hoa ban lại càng trở nên đặc biệt hơn khi những rừng hoa ban bung nở rực rỡ khắp các con đường cùng với các du khách từ mọi miền đất nước ghé thăm và thưởng thức hương vị Tây Bắc. Từ đó càng tôn vinh thêm vẻ đẹp của hoa núi rừng Điện Biên. Có thể nói: chúng ta là những người thực sự may mắn và tự hào vì được sinh ra, được lớn lên, được gắn bó và làm việc tại Miền hoa Ban.
Dưới đây là một số hình ảnh:
Hình ảnh: Chị em phụ nữ nhà trường với trang trang phục dân tộc

Hình ảnh: Các chị em rực rỡ bên gốc ban

Hình ảnh: Các chị em đến thăm và dâng hương tại đền liệt sĩ

Một số hình ảnh: Phụ nữ dân tộc mặc bộ áo cóm bên gốc ban

Hình ảnh: Tượng đài kéo pháo

Nguồn tin: Tổ khối  4 + 5